Điều kiện vay tiền đi làm ở nước ngoài?

ĐĂNG KÝ VAY THẾ CHẤP NHÀ

SmartFinance hỗ trợ bạn đăng ký vay vốn tiêu dùng thế chấp nhà tại các tổ chức tài chính và các Ngân hàng ở Việt nam. Bạn chỉ việc đăng ký, SmartFinance sẽ giúp bạn, mọi dịch vụ hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ của SmartFinance là hoàn toàn miễn phí.

Lựa chọn đối tượng phù hợp với bạn:               Dành cho cán bộ, nhân viên hưởng lương                           Dành cho chủ doanh nghiệp/chủ hộ KD

 NỘI DUNG CÂU HỎI:

Chào chị! Tôi muốn vay vốn đi làm việc ở nước ngoài thì cần điều kiện gì để vay được tiền. Tôi có hộ khẩu Kiên Giang. Tks

Người gửi: Ngô Văn Nam

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI:

Chào bạn! Tùy theo nhu cầu và điều kiện hiện có mà bạn có thể vay vốn theo các hình thức khác nhau. Nếu bạn muốn vay khoản tiền lớn (thường là trên 100 triệu) bạn vay theo hình thức thế chấp, với nhu cầu vay ít hơn, bạn có thể tham gia vay tín chấp ở Ngân hàng.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, dù vay theo hình thức nào bạn cũng cần chứng minh được thu nhập ổn định hàng tháng theo quy định của Ngân hàng. Vì bạn vay vốn đi làm ở nước ngoài và chưa thể chứng minh thu nhập, do đó để được hỗ trợ vay vốn bạn cần đáp ứng được các điều kiện cơ bản như:
1.  Nếu vay theo hình thức tín chấp. Bạn có thể nhờ người thân đứng ra vay vốn ở Ngân hàng. Người thân của bạn cần đáp ứng được các yêu cầu như:
  • Có độ tuổi từ 18-65 trở lên
  • Có hộ khẩu hoặc sổ tạm trú/ giấy đăng ký tạm trú tại nơi vay vốn
  • HĐLĐ thời hạn tối thiểu 12 tháng. Có thời gian làm việc tối thiểu 12 tháng trở lên. Thời gian làm việc tại đơn vị hiện tại 6 tháng trở lên.
  • Lương tối thiểu 5-12 triệu đồng trở lên.
  • Không có nợ xấu tại bất kỳ tổ chức nào
Vì mỗi Ngân hàng sẽ có quy định về điều kiện, thủ tục vay cụ thể khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về sản phẩm vay tín chấp của các Ngân hàng
2.  Nếu vay theo hình  thức thế chấp, người thân của bạn có thể đứng ra vay vốn và đáp ứng các yêu cầu cơ bản:
  • Độ tuổi 18 – 60 tuổi
  • Có thu nhập có thể chứng minh được đảm bảo khả năng trả nợ. Thu nhập tối thiểu 8 – 10 triệu/tháng. Có thể tính tổng thu nhập của các đồng trả nợ (Bố, Mẹ, Anh, Chị, em,..). Thu nhập có thể chứng minh qua các giấy tờ như: HĐLĐ, giấy xác nhận lương, sao kê tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm, hợp đồng cho thuê tài sản (nhà, ô tô,..), HĐBH nhân thọ (nếu có),…
  • Có tài sản đảm bảo cho khoản vay: Nhà, đất và tài sản phải có Sổ đỏ/Sổ hồng
  • Có Hộ khẩu/KT3 tại nơi có chi  nhánh Ngân hàng vay.
Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về sản phẩm vay thế chấp của các Ngân hàng.
Hoặc bạn có thể liên hệ với Quỹ tín dụng nhân dân xã để xin vay vốn. Theo tôi biết, điều kiện vay vốn ở đây không quá khó khăn, thủ tục vay vốn tại Quỹ tín dụng nhân dân rất đơn giản chỉ cần Sổ đỏ, hộ khẩu và CMND của người vay. Lãi suất vay theo quỹ tín dụng khoảng 1.3%/tháng theo phương thức giảm dần. Nhưng thời hạn vay tại Quỹ tín dụng thường rất ngắn 1 năm và có thể đáo lại sổ khi hết hạn nếu không thanh toán được. Lãi trả theo quỹ và gốc trả cuối kỳ. Do đó, bạn có thể liên hệ với Quỹ tín dụng tại xã để biết chi tiết.
Thân ái,
TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐT: 0943*637*187 - ĐĂNG KÝ VAY VỐN ONLINE 

Comments