PHÍ TRẢ NỢ TRƯỚC HẠN VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Bạn đang tự hỏi thế nào là “phí trả nợ trước hạn”? Bài viết  dưới đây sẽ giải thích cụ thể về khái niệm này cũng như giúp bạn tìm các khoản vay linh hoạt nhất.


Phí trả nợ trước hạn
Tất toán trước hạn kết thúc trên hợp đồng - thoạt nghe thì là một ý kiến rất hay khi bạn hiện có đủ khả năng thanh toán hết khoản nợ của mình trước kỳ hạn. Tuy nhiên nếu bạn tất toán khoản vay trước hạn, thì bạn sẽ phải trả một khoản phí cho ngân hàng mà bạn vay. Khoản phí này thường được gọi là: phí trả nợ trước hạn, phí phát trả nợ trước hạn, phí trả nợ sớm…
 
Tại sao lại có khoản phí này?
Mặc dù các ngân hàng thường không quy định con số cụ thể cho mức phạt, khoản phí trả nợ trước hạn sẽ thường tương đương với lãi suất của một hoặc hai tháng. 
Bạn trả nợ càng sớm, phí phạt sẽ càng cao, vì đó là biện pháp để ngân hàng bù đắp những khoản chi phí phát sinh, rủi ro về lãi suất phát sinh do bạn trả nợ sớm để cân đối nguồn vốn. Nói cách khác, phạt trả nợ trước hạn là cách các ngân hàng đảm bảo nguồn thu của mình.
Như vậy, khi trả nợ trước hạn, bạn đã làm tăng chi phí cho khoản vay của mình.

Làm thế nào để tránh được khoản phí trả nợ trước hạn?
Cách tốt nhất để tránh những khoản chi phí phát sinh như phí phát trả nợ trước hạn là đọc thật kỹ hợp đồng, những điều khoản mà ngân hàng đưa ra khi bạn vay. Bên cạnh đó cũng hãy tìm hiểu và tìm kiếm những khoản vay linh hoạt trong việc chi trả nợ, cho phép trả trước hạn mà không tính phí.

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ nhân viên ngân hàng của chúng tôi để được rõ hơn.
 
ĐĂNG KÝ LÀM NHÂN VIÊN TÍN DỤNG PRU LƯƠNG THƯỞNG CAO

Comments