Thu nhập 13tr/tháng tôi muốn vay 200tr mua nhà được không?

ĐĂNG KÝ VAY THẾ CHẤP NHÀ

SmartFinance hỗ trợ bạn đăng ký vay vốn tiêu dùng thế chấp nhà tại các tổ chức tài chính và các Ngân hàng ở Việt nam. Bạn chỉ việc đăng ký, SmartFinance sẽ giúp bạn, mọi dịch vụ hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ của SmartFinance là hoàn toàn miễn phí.

Lựa chọn đối tượng phù hợp với bạn:               Dành cho cán bộ, nhân viên hưởng lương                           Dành cho chủ doanh nghiệp/chủ hộ KD

 NỘI DUNG CÂU HỎI:

Chào chị! Tôi có hộ khẩu Nam Định nhưng đang sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi đang làm việc cho một công ty 100% vốn nước ngoài  với mức thu nhập 13tr/tháng. Tôi dự định vay 200 triệu VND để mua nhà tài sản thế chấp là chính căn nhà dự định mua. Như vậy tối có thể vay vốn được ở ngân hàng nào? Thủ tục ra sao?

Người gửi: Phùng Thị Mai Trang

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI:

Chào bạn,
Hiện tại bạn đang có nhu cầu vay vốn để mua nhà với nguồn thu nhập 13  triệu đồng. Và nhu cầu vay vốn 200 triệu thế chấp bằng chính căn nhà dự định mua. Bạn hoàn toàn có thể thế chấp bằng chính căn nhà dự định mua nếu tài sản đã có sổ đỏ và là đất thổ cư. Đặc biệt, nếu tài sản thế chấp đã có nhà hoặc sổ đỏ gắn liền với tài sản thì dễ dàng vay vốn hơn. Và bạn cũng chứng minh thêm nguồn thu nhập của chồng (nếu đã có gia đình) để khoản vay dễ tiếp cận hơn.

Bạn thế chấp bằng chính nhà mua thì Ngân hàng sẽ gặp cả người bán và người mua để thỏa thuận và ký cam kết 03 bên. Sau đó, Ngân hàng sẽ mở cho người bán tài khoản tại Ngân hàng và giải ngân số tiền còn lại cho người bán qua tài khoản này. Nhưng tài khoản sẽ bị đóng lại và sau khi người bán làm các thủ tục đảm bảo chuyển nhượng tài sản xong thì Ngân hàng sẽ mở tài khoản.

Thủ tục vay vốn bao gồm:
1. Hồ sơ pháp lý:

  • Sổ hộ khẩu/KT3/giấy tạm trú của người vay và bên bảo lãnh (nếu có)
  • CMND của 2 vợ chồng và bên bảo lãnh (nếu có)
  • Giấy đăng ký kết hôn (hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân và văn bản liên quan kèm theo nếu có) và bên bảo lãnh (nếu có)

2. Hồ sơ tài chính: Cung cấp các giấy tờ chứng minh thu nhập sau

  • Các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập: bảng lương/ giấy xác nhận lương/ sao kê tài khoản Ngân hàng và hợp đồng lao động.
  • Các hợp đồng bảo hiểm (nếu có tham gia bảo hiểm về người)
  • Các hợp đồng cho thuê tài chính (nếu có) (thuê nhà, thuê ô tô,…)

3. Hồ sơ tài sản đảm bảo và mục đích vay vốn:

  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Nếu thế chấp tài sản đang sở hữu)
  • Giấy tờ căn nhà, nền nhà dự định mua, biên lai đóng tiền,../ Giấy thỏa thuận hoặc HĐ mua bán nhà do 2 bên lập (nếu có)

Bạn có thể liên hệ với Ngân hàng MB, BIDV hoặc Ngân hàng chuyển lương. Mời bạn tham khảo bảng tra cứu chi nhánh Ngân hàng tại đây.

Thân ái,

TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐT: 0943*637*187 - ĐĂNG KÝ VAY VỐN ONLINE 


Comments