Vụ Vietcombank và BIDV có nguy cơ mất 33 tỷ đồng: Đề nghị truy tố GĐ CTY TNHH Mai Sao

đăng 12:41 6 thg 7, 2013 bởi Một Cửa Vlog   [ đã cập nhật 12:42 6 thg 7, 2013 ]

Theo hồ sơ, thủ đoạn chủ yếu của giám đốc công ty Mai Sao là chỉ đạo bộ phận kế toán lập báo cáo tài chính khống gửi các ngân hàng.

Công an tỉnh Kiên Giang vừa kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND tỉnh đề nghị truy tố bị can Cao Hương Thiên (Giám đốc Công ty TNHH Mai Sao, đóng tại khu công nghiệp - cảng cá Tắc Cậu, huyện Châu Thành, Kiên Giang) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ, thủ đoạn chủ yếu của giám đốc Thiên là chỉ đạo bộ phận kế toán lập báo cáo tài chính khống gửi các ngân hàng. Công ty đã kinh doanh thua lỗ hết vốn nhưng lại báo lãi nhằm được vay nhiều tiền. Một loại tài sản mang thế chấp cho nhiều tổ chức tín dụng. Cao Hương Thiên đã chiếm đoạt trên 23,3 tỉ đồng của hai ngân hàng là BIDV và Vietcombank chi nhánh Kiên Giang.

Theo cơ quan điều tra, một số cán bộ tín dụng của hai ngân hàng trên chưa thực hiện hết chức năng, nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên, họ không có thẩm quyền kiểm tra việc thu chi tài chính của công ty nên không phát hiện Thiên dùng chứng từ khống để giải trình cho việc sử dụng vốn sai mục đích. Vì vậy, cơ quan điều tra không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với những người này.

Theo Vĩnh Sơn

Pháp luật TPHCM

Comments