Tôi muốn vay vốn ngân hàng với lãi suất thấp thì có cần tách sổ hồng để vay thế chấp

Có cần tách sổ hồng để vay vốn thế chấp không ?

Căn nhà mà tôi đang ở là của ba mẹ để lại cho 2 anh em tôi, sổ hồng của căn nhà được tôi và anh tôi đứng tên, giờ tôi muốn vay vốn mua nhà và vay thế chấp căn nhà này, anh chị cho tôi hỏi tôi có phải tách riêng quyền sở hữu ra không hay vẫn để vậy thế chấp vay vốn được? Tôi nghe nói để vay vốn ngân hàng thì cần thế chấp công chứng, nếu anh tôi đồng ý ra công chứng thế chấp cùng với tôi thì có được không?
Người gửi: Đỗ Văn Hợp

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI:

Chào anh Hợp!
Câu hỏi của anh có rất nhiều người quan tâm, và chúng tôi cũng đã từng đăng tư vấn trước đây, chúng tôi xin nhắc lại để anh hiểu rõ hơn nhé. Trong trường hợp của anh thì thông thường các Ngân hàng yêu cầu anh phải tách sổ hồng sau đó mới được thế chấp nhà để vay vốn.
Những hồ sơ vay vốn anh cần chuẩn bị bao gồm: Chứng minh nhân dân (vợ và chồng), Sổ hộ khẩu/ KT3, Giấy chứng nhận kết hôn/ Độc thân/ Goá, Hợp đồng lao động / sổ sách bán hàng / báo cáo tài chính, Sao kê lương / giấy xác nhận lương, Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, Giấy đóng thuế trước bạ của miếng đất thế chấp.

Trường hợp anh của anh đồng ý cùng thế chấp căn nhà để anh vay vốn thì không cần phải tách sổ ra làm 2 và bắt buộc anh và anh ruột của mình cùng ra công chứng thế chấp. Nếu như vậy, ngoài các thông tin chuẩn bị trên, anh phải cung cấp thêm CMND, sổ hộ khẩu, giấy tình trạng hôn nhân của anh ruột để ngân hàng hỗ trợ nhé.

Hai lựa chọn trên không ảnh hưởng đến lãi suất cho vay anh anh phải chịu.

Nếu có thắc mắc anh có thể liên hệ Lãi suất ngân hàng để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn. hoặc ĐĂNG KÝ VAY VỐN

Rất vui được tư vấn giúp anh.

Thân ái.
 
ĐĂNG KÝ LÀM NHÂN VIÊN TÍN DỤNG PRU LƯƠNG THƯỞNG CAO

ĐĂNG KÝ HỌC LÁI XE Ô TÔ GIÁ ƯU ĐÃI - BAO ĐẬU
Comments